Tranh gạo hoa sen tượng trưng văn hóa tinh hoa dân tộc

26/09/2018 14:04:25 795 lượt xem


1. Ý nghĩa của hoa sen khi đưa vào tranh gạo

 
- Đây cũng là quốc hoa đất nước Việt Nam. Hoa sen thể hiện vẻ đẹp con người Việt Nam nói chung và tấm lòng người nông dân nói riêng.
 
- Với ý nghĩa to lớn như vậy nên hoa sen khắc họa trên tranh gạo càng trang trọng hơn, và khi được dùng làm quà tặng nó càng ý nghĩa hơn được ví như một lời khen tặng cho đối được tặng quà.

Tranh gao hoa sen
 
- Ngoài ra, ý nghĩa của hoa sen cũng giống như ý nghĩa của những hạt gạo trắng thơm làm nên tranh gạo vậy, với phải trải qua bao nhiêu khó khăn với có thể trở thành những hạt gạo trắng thơm, còn hoa sen thì nằm trong bùn đất ngày ngày qua tháng khác cũng mới có thể ra nụ, nở hoa.
 
- Tựa như con người cũng vậy, muốn được hoàn hảo, trắng thơm từ nhân cách đến con người thì phải trải qua những giai đoạn gian nan khó khăn, gian nan và vất vả để  tự hoàn thiện chính mình.
 
- Tranh gạo hoa sen mang lên ý nghĩa như một lời khen cho tâm hồn chất phát, là một lời động viên dành cho những con người chưa bước đến được với thành công phải cố gắng để trải qua khó khăn gian khổ mới có được thành công, và những người đã thành công cũng đừng quên xuất xứ gian khổ khó khăn mình đã trải qua như thế nào mới có được như ngày hôm nay, đừng quên mà hãy lấy đó làm động lực phấn đấu cho những thành công tiếp theo.


2. Những mẫu tranh gạo hoa sen

 
Có rất nhiều mẫu tranh hoa sen khác nhau tùy vào yêu cầu và sở thích của khách hàng để có thể đặt làm sao cho ưng ý và hài lòng nhất. Với những mẫu hoa sen khác nhau thì đều mang một ý nghĩa riêng ngoài những ý nghĩa chung đã nói ở trên. Dưới đây là một số mẫu đặc trưng:

Tranh gao hoa sen
 
  • Phong cảnh: Tranh gạo miêu tả cả đầm hoa sen đang trong thời gian nở rộ thể hiện sự an nhàn thảnh thơi.
  • Mẫu sử dụng tông màu xanh chủ đạo: màu xanh cùng với hồng nhẹ nhàng của màu hoa, nói về sự thuần khiết trong sáng trong một tâm hồn. Tượng trưng cho sự vinh quang của giới phật tử và được người đời yêu quý.
  • Tranh gạo hoa sen và cá chép: mang tính phong thủy cao, sự gắn kết với hoa sen với cá chép thì giúp mang  ấm no hạnh phúc, rước lộc vào nhà, quanh năm phát tài gặp nhiều may mắn.
  • Tranh gạo làng sen: đậm chất thôn quê, chân thật, chất phác của con người, mang đến sự bình yên lạ thường khi nhìn vào.
  • Tranh gạo hoa sen trắng: thể hiện sự đức hạnh, sự thanh cao, sáng tạo, trí tuệ,của một tâm hồn của phụ nữ Việt Nam.

 

3. Tranh gạo hoa sen món quà ý nghĩa dành cho mọi người

 
- Dành cho người Việt: Sử dụng tranh gạo hoa sen làm quà tặng thì không cần phải phân vân bất cứ một vấn đề gì về ý nghĩa của nó mang lại. Tranh gạo hoa sen phù hợp treo ở rất nhiều nơi như: phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ,... nó đều mang đến những ý nghĩa to lớn đối với người sở hữu.

Hoa sen tranh gạo
 
- Làm quà tặng cho người nước ngoài : 
 
Tranh gạo hoa sen không chỉ làm quà tặng mà nó còn là một biểu tượng để quảng bá văn hóa đặc trưng của con người và đất nước Việt Nam.

Có thể dùng để làm quà tặng lưu niệm cho bạn bè nước ngoài khi đến Việt Nam cũng như mang là quà tặng ra mắt sang nước bạn để chơi hoặc hợp tác kinh doanh.
 
Tranh gạo hoa sen hội tụ tất cả những đặc trưng của văn hóa, đất nước và con người Việt Nam. Chúc bạn có thể lựa chọn cho mình một bức tranh gạo hoa sen yêu thích và ưng ý nhất.  
 

Thảo luận

Có thể bạn quan tâm

Cảm nhận của du khách nước ngoài khi đến việt nam như thế nào Cảm nhận của du khách nước ngoài khi đến việt nam như thế nào

Từ lâu, Việt Nam đã trở thành một điểm đến thu hút khách du lịch trong nước cũng như du khách quốc tế bởi nhiều ...

Mua quà lưu niệm cho người nước ngoài ở đâu Hà Nội Mua quà lưu niệm cho người nước ngoài ở đâu Hà Nội

Thường thì khi đến với bất cứ một quốc gia nào đó thì du khách luôn muốn mang về cho mình một món quà lưu niệm ở ...

Tranh gạo chân dung món quà độc đáo ý nghĩa Tranh gạo chân dung món quà độc đáo ý nghĩa

Tranh gạo chân dung chắc chắn là món quà độc đáo và ý nghĩa nhất chứa đựng rất nhiều tâm tư, tình cảm mà người ...

Đồ lưu niệm thủ công mỹ nghệ từ tre đang được ưa chuộng hiện nay Đồ lưu niệm thủ công mỹ nghệ từ tre đang được ưa chuộng hiện nay

Đồ tre lưu niệm vốn được làm từ nguyên liệu sẵn có của quê hương việt nam, qua bàn tay khéo léo để cho ra một ...


Khách hàng nói về Tranh Gạo Việt

Chị Khổng Hằng- Sam Sung - Phạm Văn Bạch
Sam Sung - Phạm Văn Bạch Tranh tặng bác Lee Cheol Ku rất đẹp, Cảm ơn em. Chị sẽ giới thiệu bạn chị cho em nhé Sam Sung - Phạm Văn Bạch

Sam Sung - Phạm Văn Bạch

Sam Sung - Phạm Văn Bạch

Chị Phùng Kim Trang- Hanoi IEC
Hanoi IEC Tranh ở ngoài đẹp hơn lúc chụp ảnh nhiều, Cảm ơn Tranh Gạo Việt. Hanoi IEC

Hanoi IEC

Hanoi IEC

Chị Thùy Giang- 101 Láng Hạ
101 Láng Hạ Món quà tặng bác khách hàng người Hàn Quốc rất ý nghĩa, làm chân dung rất giống. Cảm ơn Tranh Gạo Việt 101 Láng Hạ

101 Láng Hạ

101 Láng Hạ