Một số chú ý khi treo bức tranh mãnh hổ trong nhà bạn

15/11/2014 02:35:35 965 lượt xem
Bạn muốn treo trong nhà một bức tranh hổ, nhưng không biết phải treo ở vị trí nào tốt nhất cho hợp phong thủy? Tranh thường được treo trong phòng khách tuy nhiên một phòng khách sang trọng có phù hợp treo một bức tranh hổ hay không? Hổ được yêu thích từ thời cổ đại, hổ là một biểu tượng về sức mạnh vĩ đại, bạn nên lưu ý một số điều trước khi treo bức tranh này lên.

Hổ là vua của các loài thú, đại diện cho nhân phẩm quyền và vinh quang. Người Việt Nam từ thời cổ đại cũng giống như một con hổ. Hổ là mạnh mẽ, biểu tượng hùng mạnh. Đại diện cho may mắn và bình an biểu tượng tốt lành của trọng, sức mạnh bất khả chiến bại, một biểu tượng của quyền lực, sự nhiệt tình và táo bạo.

Tranh gạo hai con hổ


Theo phong thủy thì những người cầm tinh năm Dần, Tuất và Ngọ không nên treo tranh hổ trong nhà dễ gây xui xẻo trong công việc và hay ốm đau.

Trái lại với tích cực thì con hổ bị coi là hung thú không nên treo trong nhà, nếu treo trog nhà dễ gây nên bất hòa giữa các mỗi quan hệ trong gia đình. Đối với các cửa hàng kinh doanh thì treo tranh hổ sẽ oảnh hưởng không tốt đến uy tín và doanh thu của cửa hàng.

Không nên treo bức tranh hổ trong nhà bạn, đặc biệt là đầu hổ sẽ không mang lại may mắn cho mọi người trong gia đình bạn, theo quan niệm thì hổ xuống núi là sự oai nghi. Nhưng trên thực tế thi khi hổ xuống núi là hổ đói, dễ gây nguy hiểm cho con người.

Tuy nhiên bức tranh con hổ được rất nhiều người yêu thích, có kiêng có lành. Bạn muốn treo tranh hổ trong nhà nên chọn những bức tranh mà đầu con hổ phải hướng ra ngoài, tất nhiên là cấm kỵ hướng đầu vào trong nhà. Hoặc đầu của chúng phải hướng ra đầu cửa chính. 

Như vậy thì bạn có thể thỏa mãn yêu thích bức tranh hổ cho cá nhân mình mà không sợ ảnh hưởng đến những người khác trong gia đình bạn.

Thảo luận

Có thể bạn quan tâm

Cảm nhận của du khách nước ngoài khi đến việt nam như thế nào Cảm nhận của du khách nước ngoài khi đến việt nam như thế nào

Từ lâu, Việt Nam đã trở thành một điểm đến thu hút khách du lịch trong nước cũng như du khách quốc tế bởi nhiều ...

Mua quà lưu niệm cho người nước ngoài ở đâu Hà Nội Mua quà lưu niệm cho người nước ngoài ở đâu Hà Nội

Thường thì khi đến với bất cứ một quốc gia nào đó thì du khách luôn muốn mang về cho mình một món quà lưu niệm ở ...

Tranh gạo chân dung món quà độc đáo ý nghĩa Tranh gạo chân dung món quà độc đáo ý nghĩa

Tranh gạo chân dung chắc chắn là món quà độc đáo và ý nghĩa nhất chứa đựng rất nhiều tâm tư, tình cảm mà người ...

Đồ lưu niệm thủ công mỹ nghệ từ tre đang được ưa chuộng hiện nay Đồ lưu niệm thủ công mỹ nghệ từ tre đang được ưa chuộng hiện nay

Đồ tre lưu niệm vốn được làm từ nguyên liệu sẵn có của quê hương việt nam, qua bàn tay khéo léo để cho ra một ...


Khách hàng nói về Tranh Gạo Việt

Chị Khổng Hằng- Sam Sung - Phạm Văn Bạch
Sam Sung - Phạm Văn Bạch Tranh tặng bác Lee Cheol Ku rất đẹp, Cảm ơn em. Chị sẽ giới thiệu bạn chị cho em nhé Sam Sung - Phạm Văn Bạch

Sam Sung - Phạm Văn Bạch

Sam Sung - Phạm Văn Bạch

Chị Phùng Kim Trang- Hanoi IEC
Hanoi IEC Tranh ở ngoài đẹp hơn lúc chụp ảnh nhiều, Cảm ơn Tranh Gạo Việt. Hanoi IEC

Hanoi IEC

Hanoi IEC

Chị Thùy Giang- 101 Láng Hạ
101 Láng Hạ Món quà tặng bác khách hàng người Hàn Quốc rất ý nghĩa, làm chân dung rất giống. Cảm ơn Tranh Gạo Việt 101 Láng Hạ

101 Láng Hạ

101 Láng Hạ