Ý nghĩa phong thủy về tranh mã đáo thành công và những bạn nên biết

15:11:27 - 06/01/2019 Local Host 2226 lượt xem

Ý nghĩa phong thủy về tranh mã đáo thành công và những bạn nên biết

 

Bức tranh  Mã Đáo Thành Công là một trong những bức tranh được ưu thích nhất trong phong thủy với ý nghĩa tốt đẹp không chỉ để treo trang trí mà nó còn là món quà  dành tặng những người mới bắt đầu khởi nghiệp, làm ăn buôn bán, cửa hàng mới khai trương, quà biếu sếp, mừng tân gia, quà tặng đối tác, tặng sự kiện, khởi công… mang lại nhiều may mắn.

tranh mã đáo thahf công

 

Ý nghĩa phong thủy của tranh mã đáo thành công

 

Tranh mã đáo hay Bát mã”, “Bát tuấn đồ” là một bức tranh có 8 con ngựa với sức mạnh phi nước đại, tràn đầy sinh lực tiến thẳng về phía trước.

Trong phong thủy, hình ảnh con ngựa là biểu tượng của sự trung thành, kiên nhẫn, bền bỉ, sức mạnh. Tranh ngựa thường được người Châu Á đặc biệt là người Trung tặng nhau vào dịp tết  với bức tranh “Mã đáo thành công” với mong muốn đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Con số “bát” “8” cũng chính là con số may mắn của người Trung Quốc  tượng trưng cho sự giàu có và thành công luôn theo đuổi mục tiêu phía trước.

tranh con ngựa

Ngựa không những là con vật trung thành nhất mà trong phong thủy, loài vật này còn được coi là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, dẻo dai và mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

 

Tranh “mã đáo thành công” hay “bát tuấn đồ” với số 8 đọc theo chữ Hán là “Phát” có nghĩa là phát đạt. “Mã đáo” có nghĩa là may mắn quay trở về. Đây là một cụm từ mang hàm ý từ thời tổ tiên và thời xa xưa khi phương tiện đi lai và nhanh nhất chính là con ngựa. Đây là loại vật có sức khỏe, bền bỉ, chạy nhanh và rất thông minh có mỗi quan hệ gần gũi mật thiết với con người. Nó như một phương tiện giúp vận chuyển hàng hóa và xông pha chiến trận cùng tướng sĩ.

tranh mã đáo thành công

Mỗi chuyến đi xa kéo dài hàng tuần,hàng tháng. Với những người xông pha chiến trận thì khả năng quay về rất khó. Người xưa thường nói “mã đáo” là ám chỉ cầu người được chúc hoặc được tặng món quà này gặp nhiều may mắn và thắng lợi quay trở về.

Trong một bức tranh phong thủy mã đáo thành công thường có ít nhất một con ngựa quay đầu lại với con ngựa phía sau là  hành động khuyến khích con ngựa phía sau chạy nhanh hơn, mạnh mẽ hơn và con ngựa thứ 8 không bao giờ quay đầu lại, nếu nó quay đầu lại nó có nghĩa là tiền bạc của gia chủ sẽ rơi vãi ở đâu đó.

 

Tranh mã đáo thành công thường tặng vào dịp nào?

Tranh “Mã đáo thành công” thường tặng cho bạn bè, đối tác kinh doanh hay những người mới dấn thân vào sự nghiệp buôn bán, làm ăn hay quân ngũ với hy vọng cầu chúc cho đối phương gặp thuận lợi, may mắn trong sự nghiệp.

 

 Tranh mã đáo thành công hợp với tuổi nào?

Theo Ngũ Hành, ngựa là hành Hỏa, đồng cỏ tượng trưng cho cả hành Mộc và Thổ. Bức tranh là vòng kín thể hiện quy luật tương sinh giữa 3 hành: Mộc – Hỏa – Thổ. Do đó, gia đình nào treo bức tranh này cũng cầu mong may mắn, tài lộc sẽ đến với mình. 

 

 Hướng treo tranh mã đáo thành công

Để treo tranh hợp phong thủy và mang lại nhiều vượng khí cho gia chủ, khi treo tranh mã đáo thành công nên treo tranh hướng đầu ngựa vào trong để hút lộc khí vào nhà, không nên treo tranh hướng đầu ngựa ra ngoài cửa bởi vậy sẽ mang hết lộc của gia chủ gia ngoài. Tranh không nên treo phòng bếp và ngủ. Nên treo ở phòng làm việc, văn phòng hoặc cửa hàng.

tranh gạo mã đáo thành công

Trong tranh nghệ thuật có  rất nhiều các dòng tranh phác họa tác phẩm mã đáo thành công nhưng  độc đáo nhất vẫn là dòng tranh gạo. Tranh gạo mã đáo thành công là món quà thủ công vừa mang vẻ đẹp, vẻ mộc mạc với màu sắc được tạo ra từ những từ quá trình rang dưới nhiều cấp độ nhiệt không giống như những dòng tranh khác. 

 

Mã đáo thành công” giống như là một lời chúc dành cho những người đi công tác, làm việc xa, chúc cho chuyến đi thành công tốt đẹp. Ngày nay “Mã đáo thành công” còn có ý nghĩa tượng trưng cho sự “tốc chiến tốc thắng”.Tranh gạo Mã đáo thành công làm quà khai trương tương tự như là “Khai trương Hồng Phát”.

 

Nguyên ý câu “Mã đáo thành công” là:

“Kỳ khai đắc thắng, mã đáo thành công”

tranh mã đáo thành công

Bức tranh gạo mã đáo thành công  thường dành tặng những người mới bắt đầu khởi nghiệp, làm ăn buôn bán, cửa hàng mới khai trương, quà biếu sếp, mừng tân gia, quà tặng đối tác, tặng sự kiện, khởi công… mang lại nhiều may mắn. Những người được tặng tranh, khi đã thành công thì không được đem tặng lại, làm mất, làm hư hỏng.

 

 

Thảo luận

Có thể bạn quan tâm

Cảm nhận của du khách nước ngoài khi đến việt nam như thế nào Cảm nhận của du khách nước ngoài khi đến việt nam như thế nào

Từ lâu, Việt Nam đã trở thành một điểm đến thu hút khách du lịch trong nước cũng như du khách quốc tế bởi nhiều ...

Mua quà lưu niệm cho người nước ngoài ở đâu Hà Nội Mua quà lưu niệm cho người nước ngoài ở đâu Hà Nội

Thường thì khi đến với bất cứ một quốc gia nào đó thì du khách luôn muốn mang về cho mình một món quà lưu niệm ở ...

Tranh gạo chân dung món quà độc đáo ý nghĩa Tranh gạo chân dung món quà độc đáo ý nghĩa

Tranh gạo chân dung chắc chắn là món quà độc đáo và ý nghĩa nhất chứa đựng rất nhiều tâm tư, tình cảm mà người ...

Đồ lưu niệm thủ công mỹ nghệ từ tre đang được ưa chuộng hiện nay Đồ lưu niệm thủ công mỹ nghệ từ tre đang được ưa chuộng hiện nay

Đồ tre lưu niệm vốn được làm từ nguyên liệu sẵn có của quê hương việt nam, qua bàn tay khéo léo để cho ra một ...


Khách hàng nói về Tranh Gạo Việt

Chị Khổng Hằng- Sam Sung - Phạm Văn Bạch
Sam Sung - Phạm Văn Bạch Tranh tặng bác Lee Cheol Ku rất đẹp, Cảm ơn em. Chị sẽ giới thiệu bạn chị cho em nhé Sam Sung - Phạm Văn Bạch

Sam Sung - Phạm Văn Bạch

Sam Sung - Phạm Văn Bạch

Chị Phùng Kim Trang- Hanoi IEC
Hanoi IEC Tranh ở ngoài đẹp hơn lúc chụp ảnh nhiều, Cảm ơn Tranh Gạo Việt. Hanoi IEC

Hanoi IEC

Hanoi IEC

Chị Thùy Giang- 101 Láng Hạ
101 Láng Hạ Món quà tặng bác khách hàng người Hàn Quốc rất ý nghĩa, làm chân dung rất giống. Cảm ơn Tranh Gạo Việt 101 Láng Hạ

101 Láng Hạ

101 Láng Hạ